Trị tóc rụng sớm với hà thủ ô cần lưu ý những gì ?

Cây củ hà thủ ô vốn được xem là vị thuốc quý hiếm rất tốt cho sức khỏe đặc trưng là trị chứng rụng tóc, bạc tóc sớm, ngoài ra không hề ai cũng biết phương pháp dùng đúng và nắm được những lưu ý khi sử dụng thần dược này. Bài viết dưới đây sẽ giúp nhiều bạn hiểu rõ những điều cần tuân thủ trong khi dùng hà thủ ô trị tóc bị rụng.

Giới thiệu về cây thuốc hà thủ ô

Cây Hà thủ ô thuộc loại cây dây leo, sống lâu năm với nhuyễn thể mọc xoắn vào nhau, rễ củ giống củ khoai lang. Hà thủ ô có 2 loại là hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ trong đó hà thủ ô được sử dụng nhiều trên thị trường với giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh cao.

Phần được dùng để sử dụng của cây hà thủ ô là củ, được phơi khô hoặc sấy khô (hoặc đồ chín và phơi khô). Hà thủ ô thường được dùng dưới dạng thuốc sắc, tán bột, nấu cao hoặc ngâm rượu. Hiện nay, Hà thủ ô được nghiên cứu và phát triển thành viên nang, thực phẩm bổ sung chức năng cho người sử dụng.

Hà thủ ô dùng để trị tóc rụng có tốt không?

Những sự hữu dụng của hà thủ ô là rất lớn với sức khỏe con người, được sử dụng để chữa cực nhiều bệnh và tăng cường sức khỏe. Hà thủ ô có tác dụng bổ gan, thận, bổ huyết sinh khí, trị đau mỏi tay chân, hư nhược thần kinh, giải độc, tiêu ung thủng, mụn nhọt, ghẻ lở, eczema,… người cao tuổi sử dụng hà thủ ô còn giúp bình phục sức khỏe một cách chóng vánh.

Và tuy nhiên, hà thủ ô được dùng nhiều để chữa trị bệnh tóc bạc sớm, bệnh rụng tóc. Nếu sử dụng kiên trì trong thời gian dài, củ hà thủ ô chữa bệnh rụng tóc rất hiệu quả giúp tóc bớt khô xơ và rụng.

Những lưu ý khi chữa rụng tóc với hà thủ ô

Sử dụng hà thủ ô không đúng cách không những không có hiệu quả trong chữa trị bệnh mà còn gây nên những hậu quả khó lường. Chính bởi vậy người tiêu dùng cần lưu ý như sau:

  • Khi sử dụng hà thủ ô trị rụng tóc sớm cần phải kiêng tam bạch (3 thực phẩm màu trắng) đó là: củ hành, củ tỏi, củ cải trắng. Bên cạnh đó còn phải kiêng ớt, hồ tiêu, gừng vì các loại gia vị này có tính cay nóng làm hao tổn tinh huyết khiến cho việc sử dụng hà thủ ô không có tác dụng.
  • Trong cây hà thủ ô đỏ có hoạt tính estrogen thực vật tương đối cao, kích thích khối u phát triển. Bởi vì vậy, hà thủ ô không thích hợp để sử dụng cho những người có tiền sử ung thư hoặc đang điều trị ung thư.
  • chu đáo khi dùng hà thủ ô sống (chưa thái lát, phơi khô) do hà thủ ô sống có chưa những hợp chất anthraglucosid- kích thích nhu động ruột, gây đau bụng, ỉa chảy hoặc ngủ li bì, say
  • Sử dụng hà thủ ô đã qua chế biến đúng liều dùng, nếu không sẽ gây rối loạn điện giải, tê bì chân tay thậm chí có thể gây ung thư và tử vong…
  • Không nên uống hà thủ ô trước 7h sáng do Thời điểm này ruột dễ bị kích ứng nhất
  • Không nên sử dụng các người bệnh vừa trải qua phẫu thuật vì sẽ gây nên hạ đường huyết, dẫn đến tử vong.
  • Hà thủ ô đã qua sơ chế trên thị trường không chắc bảo đảm chất lượng, nên nhiều bạn cần tìm những nơi mua hà thủ ô uy tín để bảo đảm hiệu quả như mong đợi.

Trên đây là một số chú ý cho người tiêu dùng khi sử dụng hà thủ ô trị tóc bị rụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người tiêu dùng tránh được một vài sai trái, sử dụng hà thủ ô sẽ hiệu quả hơn và tốt cho sức khỏe hơn.

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *