Khô âm đạo có ảnh hưởng gì không?

Khô âm đạo có ảnh hưởng gì không? Đây là băn khoăn của nhiều chị em khi gặp tình trạng này. Trên thực tế, nhiều người chủ quan cho rằng: bị khô âm đạo là hiện tượng bình thường mà ai cũng gặp phải. Vì thế, để cải thiện tình trạng này, nhiều chị em đã sử dụng gel bôi trơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức sẽ gây ra không ít nhiều hệ quả xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và đời sống sinh hoạt vợ chồng, thậm chí là khả năng sinh sản.

Bị khô âm đạo ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Khô âm đạo ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc yêu

Khô âm đạo ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc yêu

Cô bé khô hạn là hiện tượng chất nhầy ở vùng kín tiết ra ít, thậm chí không có, điều này cản trở không nhỏ đến chất lượng “cuộc yêu”. Bởi chất nhờn không đủ bôi trơn, gây ra cảm giác đau rát, khó đạt đỉnh, nghiêm trọng còn khiến âm đạo bị chảy máu. Vì thế, mỗi lần ái ân, chị em đều cảm thấy tự ti, e ngại và trốn tránh, không còn tha thiết với “chuyện vợ chồng”.

Khô âm đạo có ảnh hưởng gì không? Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín

Khô âm đạo làm môi trường âm đạo bị phá vỡ do dịch nhờn tiết ra ít, độ pH cũng vì thế mà thay đổi. Đây là điều kiện lý tưởng để các tác nhân xâm nhập và gây viêm nhiễm. Do vậy, chị em dễ mắc phải các bệnh phụ khoa, nấm âm đạo,…. Chắc bạn biết được khô âm đạo có ảnh hưởng gì tới tâm lý và sức khỏe của nữ giới rồi phải không?

Bị khô ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Khô âm đạo ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, tuy nhiên không gây ra vô sinh. Khi cô bé bị “hạn hán” khiến chị em không còn hứng thú chuyện yêu, từ đó mà tần suất quan hệ cũng vì thế giảm đi rõ rệt, đây là nguyên nhân chính khiến khả năng thụ thai bị giảm. Ngoài ra, khô âm đạo còn khiến “vùng bikini” viêm nhiễm, mắc các bệnh phụ khoa, vì thế, khả năng thụ thai sẽ khó khăn hơn.

Khô âm đạo ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Khô âm đạo ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Khô âm đạo ảnh hưởng đến đường tiết niệu 

Việc âm đạo bị hạn hán, chất nhờn giảm là điều kiện tốt để vi khuẩn tấn công, sinh sống và gây ra những bệnh liên quan đường tiết niệu. Vì thế, nếu chị em mắc phải bệnh viêm đường tiết niệu sẽ dẫn tới tình trạng tiểu són, tiểu buốt và tiểu rắt khiến cuộc sống bị ảnh hưởng không hề nhỏ. 

Bị khô âm đạo cũng ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống vợ chồng của chị em

Tình dục là yếu tố đặc biệt quan trọng đến hạnh phúc của một gia đình. Tuy nhiên, chị em bị khô âm đạo không chỉ cảm thấy tự ti mà còn giảm hẳn ham muốn. Từ đó, khó đạt được khoái cảm mỗi lần “yêu”. Tình dục không hòa hợp, cả hai cảm thấy không còn hứng thú, niềm vui mỗi lần gần nhau, điều này là nhân tố đẩy hôn nhân xuống bờ vực thẳm. Chị em đối mặt với quá nhiều áp lực từ gia đình, công việc, hạnh phúc đôi lứa vì không thể thỏa mãn nhau. 

Trên đây là những thông tin về tình trạng “cô bé” hạn hán”. Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi, bạn có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích cho hiện tượng này cũng như trả lời được câu hỏi: khô âm đạo có ảnh hưởng gì không? Tốt nhất, chị em không nên chủ quan, hãy chủ động và lắng nghe sự thay đổi của cơ thể, dù là nhỏ nhất để kịp thời phát hiện và điều trị hiệu quả, tránh khỏi những ảnh hưởng không tốt tới tâm lý, hạnh phúc gia đình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Bạn có thể quan tâm: Khô vùng kín – nỗi khổ khó nói của chị em phụ nữ

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *