Biện pháp phòng ngừa huyết áp thấp cho bạn

Bệnh huyết áp thấp là một bệnh lý khá phổ biến và rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh lại quá thờ ơ và chủ quan với căn bệnh này. Việc điều trị và phòng ngừa huyết áp thấp không chỉ là để duy trì huyết áp ổn định mà còn tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp thấp có thể gây ra.

Uống nước ép củ cải đường và café pha phin

Phòng ngừa huyết áp thấp bằng nước ép củ cải

Phòng ngừa huyết áp thấp bằng nước ép củ cải

Củ cải đường là một loại củ rất tốt cho sức khỏe nhất là nó có công dụng bổ máu – rất cần thiết cho những người thiếu máu. Khi bị giảm lượng máu thì sẽ dễ dẫn tới tình trạng tụt huyết áp đột ngột. Vậy nên, để phòng ngừa huyết áp thấp thì rất nhiều người uống nước ép củ cải đường mỗi ngày.

Café tự pha ở nhà cũng là một loại nước uống hỗ trợ bệnh huyết áp thấp do nó có tác dụng làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên uống 1 – 2 cốc, tránh lạm dụng quá nhiều sẽ khiến bạn bị mất ngủ.

Tăng hàm lượng muối trong bữa ăn để phòng ngừa huyết áp thấp

Muối có công dụng làm tăng huyết áp cho nên các chuyên gia khuyến khích người huyết áp thấp nên ăn mặn nhiều hơn. Nhưng vì muối lại gây hại đến một số người bị bệnh tim nên cần phải cân nhắc trước khi ăn mặn.

Tắm nước ấm thay vì nước nóng để phòng ngừa huyết áp thấp

Khi tắm, nếu các bạn tắm bằng nước nóng thì các mạch máu sẽ giãn nở to hơn làm cho dễ bị tụt huyết áp. Nên các bạn chỉ nên dùng nước ấm pha thêm ít muối sẽ giúp cơ thể được thư giãn mà lại phòng ngừa được huyết áp thấp.

Uống đủ nước mỗi ngày

Mỗi ngày các bạn cần uống ít nhất 2 lít nước. Nước không chỉ điều hòa huyết áp mà còn giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Các loại nước lọc, nước dừa, nước chanh, nước mía, nước nho…sẽ rất tốt cho người huyết áp thấp. Đặc biệt, sau khi làm việc mệt nhọc hay tập luyện thể thao thì cần bổ sung nước ngay cho cơ thể vì lúc này cơ thể đang thiếu nước trầm trọng.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để ngăn ngừa tình trạng huyết áp giảm xuống đột ngột thì các bạn cần bổ sung thật nhiều rau xanh, hoa quả tươi, thịt nạc, thịt gà, cá, sữa… Tuyệt đối không được có ý nghĩ ăn kiêng để giảm cân. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế ăn các thực phẩm không lành mạnh, giàu năng lượng…

Luyện tập đều đặn

Khi thay đổi các tư thế thì cần thay đổi một cách từ từ không được quá vội vã. Còn mỗi ngày nếu các bạn chăm chỉ tập luyện các bài thể thao thì sẽ tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng và điều hòa huyết áp tốt hơn.

Như vậy, với các biện pháp phòng ngừa trên sẽ hỗ trợ các bạn tránh và điều trị huyết áp thấp hiệu quả hơn. Chúc các bạn sớm thành công.

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *