Top 4 bài tập cho se khít vùng kín đơn giản mà cực hiệu quả tại nhà

Vùng kín bị giãn rộng là nỗi ám ảnh của các chị em sau sinh. Điều này gây ra những ảnh hưởng cực kỳ lớn tới tâm lý, sức khỏe, cũng như đời sống tình cảm của chị em. Vậy, vùng kín bị giãn rộng có sao không? Và có những bài tập cho se khít vùng kín?

Một số ảnh hưởng khi vùng kín bị giãn rộng

Chị em thường mất tự tin về bản thân khi vùng kín bị giãn rộng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng vùng kín bị giãn rộng như bẩm sinh, quan hệ nhiều, lão hóa hoặc vùng kín rộng sau sinh. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng mà tâm lý, sức khỏe cũng bị chi phối rất nhiều, cụ thể như: 

 • Là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa như các bệnh viêm âm đạo, khô rát âm đạo,… Thậm chí, những căn bệnh này còn có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung. 
 • Són tiểu:  Âm đạo rộng sẽ khiến bạn bị són tiểu, đặc biệt là khi bạn mang vác đồ nặng, cười, ho hay hắt xì,…
 • Không còn cảm nhận được khoái cảm trong “cuộc yêu”. Thậm chí còn cảm thấy đau rát sau khi quan hệ.
 • Đối phương không còn cảm thấy được thỏa mãn khi làm chuyện ấy. Đây là một phần nguyên nhân dẫn tới những cuộc tình bị đổi vỡ sau khi sinh con. 

Bài tập cho se khít vùng kín

Những bài tập se khít vùng kín đều đã được các chuyên gia nghiên cứu và khẳng đinh hiệu quả rõ ràng. Nó không chỉ tốt cho vùng kín và còn giúp tăng cường sức khỏe và vóng dáng của chị em. Đặc biệt đây hoàn toàn là những động tác dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Dưới đây là một số bài tập phổ biến nhất:

Bài tập Kegel – Bài tập giúp se khít vùng kín sau sinh

Kegel là bài tập cho các cơ vùng chậu có thể giúp cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ. Khi tập luyện cơ quan sinh dục sẽ săn chắc, thon gọn hơn. Bài tập này đặc biệt tốt đối với các chị em đã qua thời kỳ sinh nở, các cơ âm đạo đã suy yếu, mất tính đàn hồi, bị giãn rộng và kém săn chắc.

Bài tập này chủ yếu giúp thu nhỏ vùng kín, giúp chị em lấy lại sự tự tin, dễ dàng đạt khoái cảm hơn. Từ đó góp phần duy trì hạnh phúc gia đình. Ngoài tác dụng thu nhỏ vùng kín, Kegel còn giúp phụ nữ sau sinh phòng ngừa bệnh sa dạ con và són tiểu. 

Bài tập Kegel 1: Co thắt cơ âm đạo

Bài tập này vô cùng đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên lại đòi hỏi sự kiên trì của bạn để đạt được kết quả tốt. Do đó, bạn nên thường xuyên tập bài tập này hằng ngày, khoảng 4-5 lần/ngày. 

Co thắt âm đạo - bài tập cho se khít vùng kín

Bài tập co thắt cơ âm đạo có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi

Với cách thực hiện như sau, đầu tiên bạn co cơ âm đạo của mình lại, giống như lúc bạn đang nhịn tiểu. Thực hiện trong vòng 5 giây rồi lại thả lỏng trong vòng 10-20 giây tiếp theo rồi lại thực hiện co lại.

Bài tập Kegel “pull-in”

Với bài tập pull-in này bạn thực hiện như sau, đầu tiên bạn ngồi lên ghế, sau đó căng cơ mông bằng hết sức của mình. Sau đó giơ hai chân lên cao và khép kín. Lặp đi lặp lại bài tập này 10-15 lần trong một lần tập.

Bạn có thể nâng cao cường độ bài tập bằng cách lặp đi lại lại nhiều lần. Nếu cố gắng duy trì bài tập trong thời gian dài thì chị em có thể nhận thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy.

Kegel “pull-in” - bài tập cho se khít vùng kín

Kegel “pull-in” – bài tập cho se khít vùng kín

Chú ý, bạn tuyệt đối không được dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông. Nếu sau khi tập mà cảm thấy các cơ này bị mỏi chứng tỏ bạn đã tập sai cách.

Bài tập Squat – Bài tập thể dục làm se khít vùng kín

Bài tập Squat hay còn được gọi là bài tập căng vùng chậu. Đây cũng là một trong những bài tập cực hiệu quả trong việc giúp chặt các cơ sàn chậu. Đồng thời nó cũng giúp thu nhỏ kích thước cô bé cho các chị em sau sinh. Bài tập Squat thực hiện theo những bước như sau:

 1. Đứng thẳng, đặt 2 chân rộng bằng vai
 2. Từ từ di chuyển phần thân người trên xuống, để chân vuông góc. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo lưng thẳng
 3. Giữ trong vài giây và di chuyển phần thân trên đi lên từ từ.
 4. Lặp lại khoảng 30 lần, nghỉ vài giây giữa các lần thực hiện.

Động tác cây cầu – Bài tập thể dục làm se khít vùng kín

Động tác cây cầu cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều chị em ứng dụng.

Động tác cây cầu giúp cho se khít vùng kín

Động tác cây cầu giúp cho se khít vùng kín

Với cách thực hiện vô cùng đơn giản: 

 1. Đầu tiên bạn nằm ngửa, gập đầu gối. Lòng bàn chân bạn tiếp xúc 100 % với sàn nhà, chân mở rộng bằng vai.
 2. Sau đó bạn hãy thở đều, dùng cơ sàn chậu nâng hông của bạn lên và giữ nguyên tư thế này trong 10 giây. 
 3. Sau đó hạ hông xuống trở lại và thả lỏng cơ sàn chậu. 
 4. Thực hiện lặp động tác này 10 lần 

Bài tập hình cánh bướm – Bài tập yoga làm se khít vùng kín

Cách thực hiện bài yoga se khít vùng kín này cũng rất nhẹ nhàng và đơn giải. Đầu tiên, bạn nằm thoải mái trên thảm, hai chân dạng ra hai bên và chụm lại ở gót chân, giống như hình cánh bướm. Bạn hãy giữ tư thế này trong 10 giây.

Bài tập se khít vùng kín hình cánh bướm

Bài tập se khít vùng kín hình cánh bướm

Tiếp theo, chụm hai đầu gối lại với nhau, đưa đầu gối gần lên ngực và giữ nguyên tư thế trong 20 giây. Với động tác này bạn thực hiện lặp đi lặp lại trong 2 phút.

Trên đây là một số bài tập cho se khít vùng kín vô cùng hiệu quả. Những phương pháp này là cách se khít vùng kín tại nhà hiệu quả nhất hiện nay và không có tác dụng phụ. Tuy nhiên bạn nên tập luyện thường xuyên, đồng thời nên kết hợp với các sản phẩm thực phẩm chức năng hoặc các phương pháp se khít vùng kín tự nhiên để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm:Cách làm se khít vùng kín tự nhiên hiệu quả

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *